Poster: 10 nghịch lý cuộc sống

10 nghịch lý cuộc sống

Giọng đọc: Ái Hòa

Tác giả: Kent M. Keitha Ph.D

Người đăng: Mạnh Hoàng


Lượt xem8318
Chia sẻ cảm nhận
Giới thiệu

"Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy nghịch lý. Để được sống trọn vẹn trong một thế giới với những điều nghịch lý như thế, bạn cần phải nhìn xuyên qua những nghịch lý để cảm nhận được những điều đã tạo nên ý nghĩa cuộc sống của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy điều đó khi giúp người khác tìm hiểu và khám phá những nghịch lý thú vị này." – Kent Keith.
Cô đơn cùng Nghịch Lý
Cuộc đấu súng một mất một còn...
Trong bộ phim cao bồi kinh điển "High Noon", diễn viên kỳ cựu Gary Cooper vào vai nhân vật nam chính là cảnh sát trưởng Kane. Kane đã dũng cảm hết mình trong việc lập lại trật tự, mang lại cuộc sống bình yên cho một thị trấn xa xôi hẻo lánh vốn nhiều bất ổn. Sau nhiều năm gắn bó với vùng đất này, ông nhận thấy đã đến lúc phải trao trả chức vụ và ra đi.

Ngày cuối cùng ở thị trấn, ông đã tổ chức lễ cưới cùng người phụ nữ mình yêu. Khi lễ cưới vừa kết thúc, ông nhận được một chiếc găng tay ném vào mặt – một lời thách đấu lạnh lùng. Kẻ quyết giết ông là một tên tội phạm tàn ác, một tay súng thiện xạ đầy nguy hiểm. Hắn từng bị ông bỏ tù vài năm trước vì tội giết người. Nay được thả ra, hắn quay về thị trấn quyết tìm ông để đòi nợ. Không chỉ thế, theo sau hắn còn có ba tên đồng bọn sừng sỏ, đều là những tay súng thiện nghệ, sẵn sàng giết người không thương tiếc.
Nhận lời thách đấu, Kane đã nán lại chờ chúng và ông tin rằng mình sẽ có được sự hậu thuẫn, ủng hộ tinh thần của cư dân thị trấn – những người ông đã hết lòng phục vụ trong nhiều năm. Niềm tin đó đã hoàn toàn sụp đổ khi sau lưng ông chẳng có một ai. Những con người đã từng chịu ơn, từng tung hô ông là vị anh hùng nay lại bỏ mặc ông một mình đối đầu cùng hiểm nguy.
Cư dân trong thị trấn rất kính trọng và biết ơn Kane vì sự cống hiến hết mình cũng như những gì ông đã mang lại cho họ trong suốt một thời gian dài. Nhưng đúng vào lúc ông cần họ nhất thì ông cũng chỉ nhận được những ánh mắt lo sợ nấp kỹ sau những cánh cửa đóng kín dọc theo con đường vắng lặng không một bóng người. Không hề bận tâm vì điều đó, Kane vẫn một mình, đầu ngẩng cao, mắt nhìn thẳng, tay nắm chặt báng súng, hiên ngang chống trả kẻ thù đến cùng...
"Lần đầu gặp Kent, tôi không hề biết rằng ông chính là Kent Keith – tác giả của 10 Nghịch lý Cuộc sống nổi tiếng. Nhưng đến khi biết được điều này thì tôi cũng không lấy gì làm ngạc nhiên. Được cùng ông trò chuyện, lắng nghe những quan điểm, chiêm nghiệm của ông về công việc và cuộc sống, tôi phát hiện ông rất quan tâm đến ý nghĩa và vai trò của con người trong cuộc sống cũng như với chính bản thân mỗi người; và ông cũng biết rõ nên tìm kiếm những điều đó ở đâu. Chính lòng can đảm đã giúp ông đối mặt với rất nhiều thách thức và phá vỡ không ít những nguyên tắc truyền thống cứng nhắc – từng là rào cản trong cuộc sống cũng như trong công việc – từ trước đến giờ."
- Tiến sĩ Spencer Johnson
Tác giả Ai lấy miếng pho mát của tôi?
Đồng tác giả Vị giám đốc một phút
Và trường hợp này của cảnh sát trưởng Kane chỉ là một trong...

10 nghịch lý cuộc sống:

1. Người đời thường vô lý, không "biết điều" và vị kỷ. Nhưng dù sao đi nữa, hãy yêu thương họ.

2. Nếu bạn làm điều tốt, có thể mọi người sẽ cho là bạn làm vì tư lợi. Dù sao đi nữa, hãy làm điều tốt.

3. Nếu thành công, bạn sẽ gặp những người bạn giả dối và những kẻ thù thật sự. Nhưng dù sao đi nữa, hãy thành công.

4. Việc tốt bạn làm hôm nay sẽ bị lãng quên. Nhưng dù sao đi nữa, hãy làm điều tốt.

5. Thẳng thắn, trung thực thường làm bạn tổn thương. Nhưng dù sao đi nữa, hãy sống thẳng thắn.

6. Người có ý tưởng lớn lao có thể bị đánh gục bởi những kẻ suy tính thấp hèn. Nhưng dù sao đi nữa, hãy luôn nghĩ lớn.

7. Người ta thường tỏ ra cảm thông với những người yếu thế nhưng lại đi theo kẻ mạnh. Nhưng dù sao đi nữa, hãy tranh đấu cho những người yếu thế.

8. Những thành quả mà bạn đã phải mất nhiều năm để t���o dựng có thể bị phá hủy chỉ trong phút chốc. Nhưng dù gì đi nữa, hãy cứ tiếp tục dựng xây.

9. Bạn có thể sẽ bị phản bội khi giúp đỡ người khác. Nhưng dù sao đi nữa, hãy giúp đỡ mọi người.

10. Bạn trao tặng cuộc sống tất cả những gì tốt đẹp nhất và nhận lại một cái tát phũ phàng. Nhưng dù sao đi nữa, hãy sống hết mình cho cuộc sống.

Đây chính 10 điều nghịch lý mà tiến sĩ Kent Keith đã chiêm nghiệm và đúc kết nên trong tác phẩm Anyway: The Paradoxical Commandments.

Tác phẩm: "10 Nghịch lý Cuộc sống":

Tác phẩm nổi tiếng Anyway của tiến sĩ Kent Keith đã trở thành một cuốn sách kinh điển trên thế giới, được tất cả bạn đọc trên nhiều quốc gia yêu thích vì sự độc đáo của nó. Cuốn sách liên tục được bình chọn là một trong những tác phẩm bán chạy nhất qua nhiều thập kỷ từ khi ấn bản đầu tiên ra đời và đã được chuyển ngữ sang nhiều ngôn ngữ trên thế giới.
Điểm đặc biệt nhất của tác phẩm Anyway – 10 nghịch lý cuộc sống chính là ý nghĩa sâu xa, độc đáo và thực tế của nó đã tác động đến nhiều đối tượng độc giả khác nhau, mang lại khoảng lặng cần thiết để suy nghĩ và định hướng một cách sống cao thượng và hết mình. Bản thân tác giả – tiến sĩ Kent Keith – chính là một minh chứng cụ thể và xác thực cho cách sống trên. Ông đã viết và đã dành cả cuộc đời mình thực hiện theo những gì mình viết để ngày hôm nay, chúng ta nhìn vào ông như nhìn vào một tấm gương sáng, cùng nhìn nhận 10 nghịch lý cuộc sống của ông như là phương châm sống.

Qua cuốn sách này, tác giả muốn chia sẻ những suy nghĩ và trải nghiệm của mình về những điều mà ông đã dành hết tâm huyết để tìm hiểu – đó là hành trình đi tìm ý nghĩa của bản thân mỗi chúng ta trong cuộc sống. Bạn sẽ tìm thấy bên trong cuốn sách những phân tích rất giản dị nhưng đầy sức thuyết phục và vô cùng sâu sắc, được diễn đạt bằng ngôn ngữ của trái tim. Quan trọng hơn, nó sẽ giúp bạn nhận ra đâu là ý nghĩa thật sự của cuộc sống, và chỉ khi đó, bạn mới thấy – dù bất cứ điều gì xảy ra – cuộc đời này vẫn thật đáng sống.

Cùng thể loại

ỨNG DỤNG CHO MOBILE

Cộng đồng của chúng tôi

MEDIA HOT NHẤT

Danh mục media

LIÊN KẾT CHIA SẺ